7 lời khuyên để gắn bó với chế độ ăn Keto của bạn

Keto chắc chắn là chế độ ăn kiêng phổ biến nhất thế giới. Đó là một chế độ ăn ít carbs và nhiều chất béo tốt. Khi bạn giảm lượng carbohydrate nạp vào cơ thể, cơ thể bạn sẽ chuyển sang trạng thái ketosis, giai đoạn cơ thể bạn đốt cháy chất béo thông qua năng lượng dự trữ.

Nghệ thuật của kỷ luật Keto

Chìa khóa để tận hưởng nhiều lợi ích mà các bữa ăn chế biến sẵn bằng keto có thể mang lại là tuân thủ thói quen. Rốt cuộc, tính nhất quán là chìa khóa. Bạn không thể mong đợi bắt đầu nhìn thấy kết quả từ quá trình làm việc chăm chỉ của mình khi bạn đột ngột dừng lại và sau đó bắt đầu lại.

Mặc dù điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng không phải là không thể đạt được. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp bạn duy trì chế độ ăn keto của mình. Dưới đây là một số mẹo:

1. Đầu tư vào một nhà chế biến thực phẩm tốt

Khi bạn đã quyết định bắt đầu ăn kiêng keto, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn trong bếp. Để đạt được thành công, bạn sẽ muốn ăn càng nhiều thức ăn nấu tại nhà càng tốt để không bị cám dỗ đặt hàng từ các chuỗi thức ăn nhanh.

Dành nhiều thời gian hơn trong nhà bếp có thể đáng sợ, đặc biệt là khi bạn cũng bận rộn với các công việc khác. Tất cả các công đoạn thái, cắt nhỏ và trộn thủ công có thể ngốn nhiều thời gian của bạn, đó là lý do tại sao bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các công cụ tốt.

Một trong số đó là máy xay thực phẩm — công cụ tiện nghi và tốc độ tối ưu sẽ thực hiện tất cả các công việc cắt, xay và thái lát cho bạn. Nó sẽ cắt giảm thời gian nấu nướng rất nhiều, nhưng bạn phải đảm bảo đầu tư vào một cái tốt để tránh lãng phí tiền bạc.

Dưới đây là một số mẹo trong việc chọn một máy xay thực phẩm chất lượng tốt:

  • Vấn đề kích cỡ và cái tối ưu phải có thể chứa ít nhất 11 cốc. Nếu không, nó không thể phát huy tác dụng kỳ diệu trong việc tăng tốc quá trình trộn và cắt lát để nấu hàng loạt.
  • Đặc biệt về tiếng ồn, đặc biệt là khi bạn có trẻ nhỏ ở nhà vì một số máy chế biến thực phẩm có thể rất ồn ào.
  • Kiểm tra các lưỡi vì những loại có răng cưa nhỏ có thể sắc hơn trong thời gian dài hơn so với lưỡi thẳng.

2. Xem xét các Dịch vụ Chuẩn bị Bữa ăn Keto

Điều quan trọng cần lưu ý là mua một máy xay thực phẩm không phải là điều cần thiết để chuẩn bị bữa ăn thành công. Nếu không muốn nấu chín thức ăn và mua máy xay thực phẩm, bạn vẫn có thể có các lựa chọn tốt được giao ngay trước cửa nhà thông qua EatProperGood.com và các nguồn đáng tin cậy khác.

Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuẩn bị bữa ăn keto:

  • Bạn tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị các bữa ăn thân thiện với keto.
  • Dễ dàng bỏ túi vì bạn tránh lãng phí nguyên liệu và thực phẩm.
  • Bạn được đảm bảo các bữa ăn lành mạnh, thân thiện với keto.

3. Nấu theo mẻ

Đi đôi với mẹo ở trên, có một bộ xử lý cũng có nghĩa là bây giờ bạn có thể bắt đầu nấu hàng loạt. Đây là một trong những bí quyết tốt nhất nên áp dụng để giúp bạn gắn bó với chế độ ăn keto hơn. Với chế độ nấu theo mẻ, bạn không cần nấu hàng ngày. Bạn có thể dành một ngày để làm các bữa ăn cho cả tuần. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ phải lấy thực phẩm ra khỏi ngăn đá và hâm nóng lại khi đến giờ ăn.

Đặc biệt nếu bạn có một lịch trình bận rộn, nấu ăn theo mẻ có thể giúp đảm bảo bạn có đủ các bữa ăn thân thiện với keto để trang trải cho bạn trong mỗi bữa ăn. Bạn sẽ không bị cám dỗ để gọi một món ăn mang đi không tốt cho sức khỏe vì bạn không có thời gian nấu nướng.

4. Ăn nhiều rau hơn

Rau

Mặc dù bạn muốn loại bỏ carbohydrate khỏi các nguồn không lành mạnh, nhưng có một số loại bạn không nên bỏ qua đó là rau. Đây là những nguồn tuyệt vời của carbs lành mạnh, cung cấp năng lượng cho bạn và giữ cho bạn được nuôi dưỡng đầy đủ, ngay cả khi bạn chỉ ăn hai bữa một ngày.

Khi bạn tiêu thụ các loại rau lá xanh có hàm lượng carb thấp, sự thèm ăn của bạn sẽ được đáp ứng và khiến bạn cảm thấy no mà không có chất béo khó chịu và đầy hơi. Thêm vào đó, nó giữ cho sức khỏe đường ruột của bạn ở trạng thái tốt, giúp tăng khả năng thành công của bạn thông qua chế độ ăn keto.

Một số loại rau tốt nhất chứa ít carbohydrate và những loại có hiệu quả nhất trong chế độ ăn keto là súp lơ, rau bina, cải xoăn, cải Brussels và măng tây. Bạn có thể thay đổi mọi thứ bằng cách xen kẽ những món này giữa súp và salad.

5. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục

Chỉ vì bạn đang ăn kiêng không có nghĩa là bạn không nên kết hợp nó với các hoạt động thể chất. Tập thể dục thường xuyên và thường xuyên được khuyến khích không chỉ để giúp bạn duy trì chế độ ăn keto mà còn giúp cơ thể bạn dễ dàng chuyển sang lối sống lành mạnh hơn này.

Khi bạn tập thể dục, nồng độ xeton trong cơ thể được tăng cường, tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi sang chế độ ăn ít carb và chất béo cao diễn ra suôn sẻ hơn so với khi bạn không tập thể dục.

Hãy nhớ rằng, để đạt được trạng thái ketosis, cơ thể phải loại bỏ bất kỳ lượng glucose dự trữ nào và tập thể dục có thể giúp bạn làm điều đó.

6. Nhanh nếu bạn có thể

Nhịn ăn có nghĩa là không ăn ba bữa một ngày và đối với hầu hết những người theo chế độ ăn kiêng keto, họ sẽ nhận ra rằng việc ăn kiêng sẽ dễ dàng hơn nếu họ hạn chế lượng bữa ăn của mình. Một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều này là nhịn ăn gián đoạn.

Có nhiều cách khác nhau để thực hiện kiểu nhịn ăn này, nhưng phổ biến nhất là nhịn ăn trong 16 giờ và sau đó ăn trong khung 8 giờ. Điều này làm tăng khả năng một số giờ trong khoảng thời gian 16 giờ để cơ thể bạn đốt cháy chất béo dự trữ làm nguồn năng lượng.

Ngoài việc giúp bạn tuân thủ chế độ ăn keto, nhịn ăn gián đoạn còn có nhiều lợi ích sức khỏe có thể có như giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm huyết áp.

7. Nghiên cứu thực phẩm nào tốt cho bạn

Thành phần thực phẩm ăn kiêng Keto
Thành phần thực phẩm ăn kiêng Keto

Khi bạn ăn nhiều bữa ăn được chuẩn bị sẵn hơn, điều quan trọng là bạn phải hiểu điều gì tốt cho bạn và điều gì không. Điều này cần một số thành thạo, nhưng cuối cùng bạn sẽ quen với việc chỉ mua sắm những thứ có lợi cho chế độ ăn keto của bạn.

Một trong những nỗi thất vọng lớn nhất đối với những người bắt đầu chế độ ăn kiêng keto là họ có thể cảm thấy mình không nạp đủ chất béo lành mạnh.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, đây là một cách để khắc phục điều này: bắt đầu bữa ăn của bạn với một chút dầu ô liu hoặc dầu bơ. Hai loại dầu này đều chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể làm món này với cá hồi, salad hoặc bất kỳ loại rau nào bạn đã chuẩn bị.

Dưới đây là danh sách những gì bạn có thể và không thể ăn trong chế độ ăn kiêng keto:

  • Dos: nước xốt salad nhiều chất béo, cá, chất làm ngọt ít carb, thịt cừu, cỏ ngọt, trứng, quả mâm xôi và pho mát cứng;
  • Không: khoai tây, ngũ cốc, khoai mỡ, gạo, táo, ngô, chuối và lúa mì.

Phần kết luận

Xem xét những lời khuyên này cho bữa ăn của bạn, hy vọng bạn sẽ dễ dàng bắt đầu và gắn bó với chế độ ăn keto và lối sống lành mạnh. Phần khó nhất là chỉ cần thực hiện bước đầu tiên để hướng tới một lối sống lành mạnh. Một khi bạn làm điều này, mọi thứ khác sẽ theo sau.

Chắc chắn, nó vẫn còn nhiều thử thách và bạn sẽ có những ngày khó khăn. Nhưng đừng bỏ cuộc. Hãy ghi nhớ danh sách này và sớm thôi, khi bạn bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong cơ thể mình, bạn sẽ thấy yêu bản thân vì những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra để tuân thủ chế độ ăn keto của mình.

Chef’s Pencil nhân viên

Nhóm biên tập của chúng tôi chịu trách nhiệm nghiên cứu, tạo và xuất bản các nghiên cứu nội bộ, các báo cáo gốc và các bài báo về xu hướng thực phẩm, tin tức và hướng dẫn trong ngành.