[MẸO HAY YÊU BẾP] x [CHUYỆN TÂM LINH TRONG BẾP] Cách làm món “lẩu hành tỏi ớt” tiện dụng mỗi khi nấu nướng, tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng!

[MẸO HAY YÊU BẾP] x [CHUYỆN TÂM LINH TRONG BẾP]

Cách làm món “lẩu hành tỏi ớt” tiện dụng mỗi khi nấu nướng, tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng!

Căn bếp có nhiều thứ tâm linh lạ lắm các bạn ạ. Nhiều khi không ai tin, nhưng đâu phải chuyện đùa.

Hôm nay tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện về quả báo mà tôi đã tận mắt chứng kiến.

Trong ngôi nhà cũ của tôi.

Gần nhà tôi có một anh hàng xóm khá vui tính. Gia đình chị trồng một cây ớt rất lớn, không hiểu sao nó rất lớn, xanh um tùm và trái siêu cay, ngon, rất thơm.

Hàng xóm rất thích, thường đến xin ăn. Một trong số họ là một người đàn ông nói rằng anh ta trung thực, nhưng anh ta cũng đưa ra ý kiến ​​của mình mỗi khi anh ta xin phép.

Xong, người đàn ông kia có thể tiếp tục hỏi. Chẳng hiểu sao, có một người hàng xóm nặng lời, mách cho chú Chít (tôi tạm gọi là) trồng cây gì để phục vụ thiên hạ, trị bệnh cho gà rừng các kiểu.

Vì vậy, bác sĩ ớt đã quyết định chặt bỏ cây ớt.

Chuyện đến tai người phụ nữ bán nước đầu hẻm. Cô ấy có một căn hộ, bạn bè. Cô ấy bỗng tái mặt và nói: Đừng động vào cây ớt đó. Không hay đâu. Đôi khi có một quả báo.

Nhưng do có lần tranh cãi với chú hay đòi ớt nên chú Ớt không nghe lời bà bán nước, quyết chặt bỏ cây ớt. Ngay cả khi nó cực kỳ xanh.

Các bạn không thể tin được.

Quả báo đến vào ngày hôm sau thật khủng khiếp.

Ngày hôm sau, người dân trong khu vực tôi đã nhìn thấy, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​!!!

Sau bao nhiêu năm, giờ anh phải đích thân đi chợ mua ớt !!!

Câu chuyện kết thúc ở đây.

Bây giờ mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món tỏi ớt ngâm sả ớt nhé!

Rất dễ dàng và đơn giản các bạn nhé! Hãy cẩn thận với các khay đá viên có nắp đậy! Tỏi ớt xay sẵn, đông thành viên rất tiện sử dụng, mỗi lần xào lấy ra 1 – 2 miếng là đủ để xào, nấu, xào hành tỏi, làm món gì cũng được. Có thể làm viên tỏi, viên hành riêng, hoặc trộn chung hành – tỏi; hành tỏi ớt.

Những viên này không cần rã đông trước khi nấu, chỉ cần thả vào nồi, chảo là chúng sẽ rơi ra ngay! Hương vị ngon như mới bóc vỏ! Không cần ngâm giấm vì không phải món nào cũng cần dầu và giấm. Đôi khi cần phải ướp thịt nướng chẳng hạn.

Làm lạnh ngăn đá như thế nào để ngăn đá không bị “mùi tỏi” và lần nào uống đá cũng không có mùi tỏi, vì bạn biết đấy, nguyên tắc chung là khay đá có nắp đậy. phải có lỗ thông hơi, hoặc không. hoàn toàn vì thể tích của nước sẽ nở ra khi đông đặc? :))

Cần một số mẹo!

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng hình nhé!

“Hành tỏi” của nhà mình. Tiết kiệm nhiều thời gian cho bản thân mỗi khi nấu nướng.
Thường vào những ngày cuối tuần như hôm nay, mình sẽ làm luôn một mẻ 2 khay đá với khoảng 32 viên đá các loại, bảo quản trong hộp kín như thế này để ngăn đá, tiết kiệm diện tích trong tủ, tiện lợi lắm! Mùi vị giống như tỏi và hành tươi khi bạn bóc vỏ!

Bóc vỏ hành và tỏi. Bạn có thể yêu cầu người bán bóc nó ra. Đây là tỏi mình mua của nhà một người bạn, sạch sẽ, không có thuốc, rất ngon (mỗi lần đi cần đeo găng tay để không bị bỏng tay :)) nên mỗi lần mua nhiều mình giữ lại rất nhiều. để tự mình bóc nó.

Sau khi gọt vỏ rửa sạch, phải để thật ráo nước rồi mới cho vào máy xay nhỏ. Nếu có nước, khi làm các viên sẽ dính vào nhau, khó vỡ khi sử dụng.

Cho vào khay đá có nắp đậy! Nén nhẹ để “nhào nặn” nó!

Tada! Làm 1 khay hành tỏi & 1 túi hành tỏi ớt để hái ớt vườn nhà nhé!

Cây ớt tôi trồng dại, nhưng tôi không ghen tị! 🙄

Cùng xay một mẻ với ớt nhé!

Một khay cay, một khay không cay rất tiện lợi!

Đã sẵn sàng!! Bây giờ ngay cả khay đá cũng có nắp đậy, nhưng vì khay đá không bao giờ được đậy kín nên hãy cho tất vào hộp CÓ HẠN trước khi cấp đông nếu không muốn ngăn đá “bốc mùi tỏi” nhé!

Hãy đóng thật chặt như cánh cửa trái tim khi gặp lại nyc! ✌🏼

Khoảng 3-4 giờ trái đất, hoặc một nơi nào đó trên hành tinh của bạn khi những viên này bắt đầu hơi cứng lại thì lấy ra, cho vào hộp kín, tiếp tục đông cứng! Xong và sử dụng nó!

Thưởng canh nấm tràm hải sản – phải dùng 2 viên này trước khi nấu! ❤ tạo vị thơm ngon cho món canh, loại bỏ vị đắng của nấm tràm!