5 Lời khuyên để Chọn một Bít tết Sườn ngon

Món bít tết mắt sườn cực kỳ ngon và nếu bạn hỏi chúng tôi, chúng có lẽ là một trong những món bít tết ngon nhất mà bạn có thể có. Nhưng tất nhiên không phải tất cả các mắt sườn đều được tạo ra như nhau, vì vậy hãy cùng tìm hiểu xem điều gì tạo nên sự khác biệt tuyệt vời.

Mắt sườn là gì

Thịt bò bít tết mắt sườn được làm từ phần cơ chính liên kết với lưng bò, thường được gọi là xương sườn. Đặc điểm phân biệt chính của những vết cắt này là dải mỡ ở trên cùng. Do phần cơ này không phải vận động nhiều (đúng vậy, có mối liên hệ giữa độ dai của thịt và việc tập luyện) nên thịt khá mềm và ngon.

Đây là phần thịt bò đặc biệt mềm, trong khi phần thịt kém chất lượng có thể dai hơn. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố cần kiểm tra khi mua bít tết chất lượng.

Làm thế nào để chọn tốt nhất

Sườn bò bít tết
Sườn bò bít tết

Lựa chọn miếng bít tết mắt sườn ngon nhất là chủ quan và được quyết định bởi phương pháp chuẩn bị và khẩu vị cá nhân. Các mắt sườn được lót bằng mỡ cơ, mang lại cho chúng hương vị thịt đậm đà nổi tiếng. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên chuẩn bị loại vừa-hiếm.

Dưới đây là một số mẹo để chọn một miếng bít tết mắt sườn ngon:

1. Chọn Grass-Fed hơn Grain-Fed

Thịt bò ăn cỏ được coi là sự lựa chọn lành mạnh hơn so với thịt ăn ngũ cốc và có hương vị phức tạp hơn. Bò ăn cỏ tạo ra thịt nạc hơn do thức ăn của chúng và tăng hoạt động cơ bắp, do đó những con bò được phép đi lang thang tự do, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy.

So với thịt bò ăn cỏ, những con ăn ngũ cốc được áp dụng chế độ ăn bao gồm đậu nành, ngô và các loại ngũ cốc khác, dẫn đến nhiều chất béo trong cơ hơn và mùi vị đồng đều. Bây giờ, điều này nghe có vẻ phản trực quan vì mức chất béo tiêm bắp cao hơn có thể có hại cho sức khỏe của bạn, mặc dù nó cũng liên quan đến một miếng bít tết ngon hơn và có hương vị đậm đà hơn. Nhưng điều làm cho món bít tết ăn cỏ ngon hơn là hương vị của nó phức tạp hơn. Và tất nhiên, đó cũng là vấn đề về hương vị, vì cả hai loại thịt đều có những người hâm mộ cuồng nhiệt.

Về mặt dinh dưỡng, bít tết được nuôi bằng cỏ có thể chứa nhiều Omega-3, axit béo và vitamin A và E. Vì vậy, lần tới khi bạn mua bít tết mắt sườn, hãy cân nhắc mua những con được cho ăn cỏ, như những con được nuôi bởi Silver. Trang trại cây dương xỉ.

2. Hiểu hệ thống cấp thịt bò

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã thiết lập một hệ thống phân loại thịt bò có thể giúp bạn chọn được mắt sườn ngon nhất. Thịt bò được phân loại theo độ tuổi và mỡ bò. Hai biến này cho biết độ mềm của thịt.

Bít tết mắt sườn nướng
Bít tết mắt sườn nướng

nguyên tố cao cấp hơn vì hàm lượng cẩm thạch cao của nó. Thứ hai đến Sự lựa chọn, thường có ở các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng. Lớp này chứa một lượng đá cẩm thạch hợp lý; tuy nhiên, không nhiều như Prime. Lớp ba là Lựa chọn, gầy hơn nhiều và có hàm lượng cẩm thạch thấp.

Bạn có thể chọn một trong ba loại này tùy thuộc vào phương pháp nấu ăn của bạn. Cắt lát chính là tốt nhất cho các phương pháp nấu ăn nhiệt khô như quay, chiên và nướng. Mặc dù phần cắt miếng Choice là một sự thay thế rẻ hơn cho Prime, nhưng chúng vẫn có hương vị siêu cao và có thể được om hoặc hầm.

Mặt khác, chọn các vết cắt là tốt nhất cho phương pháp nấu bằng nhiệt ẩm vì chúng mỏng hơn.

3. Tìm kiếm Đánh dấu

Bít tết mắt sườn
Bít tết mắt sườn

Khi chọn mắt sườn ngon, một điều cần kiểm tra là lượng cẩm thạch còn tốt. Điều này trông giống như những mảng mỡ trắng trên thịt. Các miếng bít tết có độ cẩm thạch cao sẽ mềm và ngon sau khi nấu.

Như đã đề cập, các vết cắt của Prime có màu cẩm thạch tốt nhất nhưng chúng cũng đắt nhất. Sự lựa chọn cắt giảm có giá cả hợp lý và cũng có thể chứa một lượng chất béo tốt. Các vết cắt được chọn có chứa đá cẩm thạch tối thiểu đến không. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn giảm lượng chất béo và cholesterol, Select có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Bây giờ, hãy nhớ rằng ngay cả trong cùng một hệ thống cấp độ, bạn có thể có một số cấp độ cẩm thạch hơi khác nhau. Vì vậy, đừng chỉ dựa vào hệ thống điểm để đưa ra lựa chọn của bạn. Hãy để ý những đốm trắng và chọn một mảnh có rất nhiều chúng.

4. Kiểm tra độ dày

Cân nhắc độ dày của miếng bít tết nếu bạn muốn có được những miếng ngon nhất. Độ dày của mắt sườn tốt là rất quan trọng. Độ dày tốt có nghĩa là bạn có thể chuẩn bị nó ở bất kỳ nhiệt độ nào bạn muốn mà vẫn giữ được tất cả hương vị của nó.

Độ dày tốt nhất là khoảng một phần tư inch, sẽ tạo ra một tỷ lệ thích hợp giữa phần bên ngoài màu nâu và phần trung tâm mềm, mọng nước. Ngoài ra, hãy kiểm tra các mắt sườn được thái đều nhau để đảm bảo khi nấu chín đều.

5. Xương vào hoặc rút ra, Cơ cột sống

Có một số cân nhắc khác có thể hướng dẫn bạn chọn mắt xương sườn lớn nhất. Giữa những người yêu thích bít tết, có một cuộc tranh luận sôi nổi về mắt xương trong và xương. Có thể cho rằng bít tết có xương sẽ ngon hơn và nhiều nước hơn, mặc dù không phải ai cũng đồng ý.

Ngoài ra, có thể thông minh để chọn một mắt sườn từ phần trung tâm của xương sườn. Phần này thường chứa một phần lớn hơn của cơ tủy sống (phần trên cùng của mắt xương sườn), được nhiều người coi là phần tốt nhất của mắt xương sườn.

Tóm lược

Tiêu chí chính để lựa chọn bít tết là số lượng đá cẩm thạch. Những miếng bít tết có mắt sườn ngon nhất thường sẽ có nhiều vân cẩm thạch. Bạn cũng nên kiểm tra nguồn gốc của thịt bò. Nếu bạn thích một con khỏe mạnh hơn, hãy chọn loại ăn cỏ.

Bạn cũng có thể tham khảo hệ thống chấm điểm USDA, đặc biệt nếu bạn ở Hoa Kỳ. Một mắt sườn chất lượng sẽ được dán nhãn Prime, nhưng các vết cắt của Choice cũng là một lựa chọn thay thế rẻ hơn.

Chef’s Pencil nhân viên

Nhóm biên tập của chúng tôi chịu trách nhiệm nghiên cứu, tạo và xuất bản các nghiên cứu nội bộ, các báo cáo gốc và các bài báo về xu hướng thực phẩm, tin tức và hướng dẫn trong ngành.