Dòng Đời Sinh Viên: Ismail Haggag, Le Cordon Bleu, Madrid, Tây Ban Nha

Chúng tôi đang tiếp tục chuỗi cuộc đời sinh viên của mình với Ismail Haggag, một tài năng người Ai Cập hiện đang theo học tại Le Cordon Bleu ở Madrid, Tây Ban Nha.

Hãy nghe nó từ Ismail.

1. Hãy cho chúng tôi biết một chút về bản thân và niềm đam mê của bạn đối với ẩm thực.

Tôi từ Ai Cập. Tôi 32 tuổi và hiện tại tôi đang sống ở Tây Ban Nha với vợ tôi, người Tây Ban Nha, và cả hai chúng tôi đều đang tham dự Le Cordon Bleu cùng nhau.

Niềm đam mê ẩm thực của tôi bắt đầu từ khi còn nhỏ vì tôi thường dành thời gian vào bếp với bà và bà của mình, xem họ nấu ăn và học hỏi từ họ. Tôi chuyển đến Hoa Kỳ một mình khi tôi 15 tuổi và sống ở đó một vài năm cho đến hết trung học và đại học.

Ở đó, tôi được làm quen với các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới và kiến ​​thức của tôi về ẩm thực cũng được mở rộng. Ở độ tuổi 20, tôi chuyển đến Dubai và làm công việc của một công ty trong 10 năm. Khi tôi ở đó, tôi đã được giới thiệu về khái niệm ăn tối ngon và hiện đại, mà tôi cũng học cách yêu thích.

Tôi cũng đã đi du lịch một chút đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới và điều chính của tôi là luôn thử nhiều món ăn mới nhất có thể ở tất cả những nơi đó.

2. Tại sao bạn chọn Le Cordon Bleu (Madrid) và bạn đang tham gia khóa học nào?

Vâng, chúng tôi đã quyết định chuyển đến Tây Ban Nha từ Dubai hơn một năm trước. Chúng tôi đã hỏi xung quanh về các trường học ở đây và nói chuyện với một số người đã theo học tại trường, vì vậy đó là khi chúng tôi quyết định tham gia Le Cordon Bleu. Tôi đã luôn mơ tưởng về điều này hoặc mơ ước được theo học tại một trường dạy nấu ăn, nhưng tôi luôn nghĩ nó chỉ là một giấc mơ cho đến khi nó thực sự xảy ra.

Tôi đang tham gia khóa học Ẩm thực Pháp.

3. Tiêu chí chọn trường dạy nấu ăn của bạn là gì?

Tôi thực sự không có bất kỳ tiêu chí nào, nhưng tôi biết rằng ở trường này, tôi sẽ tập trung vào các kỹ thuật và bắt đầu từ những điều cơ bản về nấu ăn và thực phẩm nói chung.

4. Kinh nghiệm nấu ăn của bạn trước khi tham gia chương trình là gì?

Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm chuyên môn hoặc học tập nào trước khi đi học.

Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm chuyên môn hoặc học tập nào trước khi đi học. Tôi chỉ đơn giản là nấu ăn nghiệp dư ở nhà và cho bạn bè và gia đình trong khi khoe khoang về việc tôi nấu ăn ngon như thế nào, mặc dù tôi biết rằng tôi thực sự không biết gì nhiều về nó.

Nhưng đồng thời tôi cũng có niềm đam mê luôn thử những điều mới mẻ và khác biệt và thử nghiệm trong bếp nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, bất cứ nơi nào tôi đi du lịch, tôi luôn luôn đến một lớp học nấu ăn địa phương.

5. Một số điều bạn ước bạn đã biết trước khi theo học trường ẩm thực là gì?

Tôi ước tôi biết rằng tôi có đủ can đảm để theo đuổi đam mê của mình và đã theo học một trường dạy nấu ăn có lẽ cách đây 10 năm.

6. Kinh nghiệm cho đến nay như thế nào?

Trải nghiệm vượt xa mong đợi của tôi. Tôi yêu từng phút trong các lớp học demo và thực hành của mình. Tôi đang học hỏi rất nhiều và thấy khả năng nấu nướng của mình đã tiến bộ hơn rất nhiều, điều đó khiến tôi tự tin vào bản thân. Niềm đam mê ẩm thực và nấu nướng của tôi giờ đã lên một cấp độ khác khi tôi thực sự đang học và tìm ra khả năng của mình.

Tôi yêu từng phút trong các lớp học demo và thực hành của mình.

Gà nhồi sốt nam việt quất (Nhồi cơm, hạt phỉ và nho khô)
Gà nhồi sốt nam việt quất (Nhồi cơm, hạt phỉ và nho khô)

7. Bạn đánh giá thế nào về không khí làm việc, nơi 1) rất căng thẳng và 10) là thoải mái và vui vẻ?

Tôi sẽ cho nó điểm 9/10. Bầu không khí rất thân thiện và vui vẻ và mối quan hệ với các đồng nghiệp còn lại thật tuyệt vời vì tôi đã phát triển những tình bạn mới và chúng tôi luôn cố gắng giúp đỡ và học hỏi lẫn nhau trong nhà bếp.

Lần duy nhất nó trở nên căng thẳng là khi bạn đang gặp khó khăn một chút với các kỹ thuật hoặc phương pháp nấu ăn mới và đôi khi tôi cảm thấy thất vọng hoặc choáng ngợp bởi lượng thông tin chúng ta phải học. Nhưng đó là để tôi xử lý.

8. Điều đáng ngạc nhiên nhất mà bạn học được cho đến nay là gì?

Nhiều món khác nhau nhưng mình ấn tượng nhất là cách làm nước chấm. Ngoài ra, tôi đang thích học cách rút xương, phi lê và cắt cá, thịt, gia cầm và trò chơi.

9. Hãy cho chúng tôi biết một chút về mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Mục tiêu và nguyện vọng của bạn là gì?

Sau khi học xong, tôi muốn làm việc trong các nhà hàng trong vài năm để có được nhiều kinh nghiệm nhất có thể và học hỏi được. Sau đó, mục tiêu cuối cùng là một ngày nào đó có thể có một nhà hàng của riêng tôi, một khi tôi đủ tự tin rằng tôi có thể cung cấp một cái gì đó đặc biệt.

10. Đầu bếp yêu thích của bạn là ai?

Thành thật mà nói, tôi vẫn chưa có một đầu bếp yêu thích vì tôi vẫn chưa thử các món ăn từ các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới. Nhưng từ những gì tôi đã xem phim tài liệu và chương trình ẩm thực, tôi thích tác phẩm của nhiều người như Grant Achatz và Albert Adrià. Tôi cũng thích Gordon Ramsey.

11. Bữa ăn ngon nhất mà bạn từng ăn là gì?

Đó là một khó khăn và hầu như không thể trả lời, vì tôi có những bữa ăn yêu thích từ những trải nghiệm khác nhau ở các quốc gia và nhà hàng khác nhau trên thế giới. Nhưng nếu tôi thực sự phải chọn một món ăn mà tôi gần như không ngừng phát thèm, đó sẽ phải là chim bồ câu Ai Cập nhồi cơm gia vị.

12. Thành phần yêu thích của bạn là gì?

Chà, tôi là một fan cuồng của cơm và tôi thực sự thích trộn cơm với hầu hết mọi thứ tôi có thể và thử các loại gia vị mới với nó cũng như các phương pháp nấu ăn mới, cho dù nó đơn giản như cơm trắng đi kèm với các món ăn hay sử dụng nó như một món thịt hoặc rau hoặc như paella hoặc Jambalaya.

13. Top 3 món ăn mà bạn tự hào nhất cho đến nay là gì?

Cho đến nay: Oxtail Empanadas (liên kết công thức tại đây), Bánh bí ngô Ai Cập Bechamel, và Tôm và Chorizo ​​hầm.

Bí ngô với hỗn hợp các loại hạt và dừa (Một món tráng miệng rất truyền thống của người Ai Cập được gọi là Kar Assal)
Bí ngô với hỗn hợp các loại hạt và dừa (một món tráng miệng rất truyền thống của Ai Cập có tên là Kar Assal)

Nhưng tôi biết rằng trong một vài tháng, những điều đó chắc chắn sẽ thay đổi vì tôi có rất nhiều món ăn mà tôi dự định làm.

14. Món ăn nào, ngoài tiếng Pháp, bạn thực sự muốn thành thạo và tại sao?

Tôi chắc chắn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực của nguồn gốc của tôi, Ai Cập. Tôi muốn áp dụng các kỹ thuật tôi đã học được từ trường học và cũng để kết hợp ẩm thực Ai Cập với các món ăn khác.


Kiểm tra tài khoản Instagram của Ismail để biết một số sáng tạo ẩm thực mới nhất của anh ấy. Đừng quên theo dõi chúng tôi trên Instagram và Facebook.

Chef’s Pencil nhân viên

Nhóm biên tập của chúng tôi chịu trách nhiệm nghiên cứu, tạo và xuất bản các nghiên cứu nội bộ, các báo cáo gốc và các bài báo về xu hướng thực phẩm, tin tức và hướng dẫn trong ngành.