Trường dạy nấu ăn tốt nhất ở Canada

Chúng tôi đã hỏi 100 đầu bếp rằng liệu việc chọn theo học trường ẩm thực có xứng đáng hay không. Hơn 70% nói có! Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị cho một sự nghiệp nấu ăn ở Canada, đây là một số trường dạy nấu ăn uy tín nhất để bạn lựa chọn.

Có rất nhiều điều để học nếu bạn quyết định theo một khóa học ẩm thực tại đây! Và bạn chắc chắn sẽ có một số cuộc cạnh tranh, vì hàng ngàn đầu bếp nghiệp dư và sinh viên đăng ký vào các trường dạy nấu ăn trên khắp Canada mỗi năm.

Những đầu bếp hàng đầu từ những nhà bếp hàng đầu có thể dạy cho bạn tất cả những gì bạn cần biết, cho dù bạn muốn trở thành thợ làm bánh, quản lý nhà hàng hay đầu bếp chính mình. Và bước đầu tiên: chọn nơi bắt đầu hành trình của bạn.

Đây là sự lựa chọn của bạn: các trường dạy nấu ăn tốt nhất ở Canada

Canada là điểm hẹn của ngôn ngữ, văn hóa và thực phẩm. Nấu ăn trong vùng có các món ăn đặc trưng của riêng mình. Các món ăn truyền thống của Pháp và Anh kết hợp với ảnh hưởng của các sắc tộc từ khắp nơi trên thế giới và hương vị tuyệt vời, sáng tạo và sáng tạo của thức ăn đường phố.

Toronto, Vancouver, Montreal, Ottawa và Calgary có lẽ là những thành phố lớn tốt nhất khi nói đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, nhưng bạn sẽ thấy có rất nhiều thành phố khác cung cấp cho bạn việc đi học.

Ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn của Canada đang nở rộ, mặc dù cuộc khủng hoảng đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành này. Nhưng đại dịch sẽ kết thúc và vì bối cảnh nhà hàng của Canada đang phát triển mạnh và ngày càng được quốc tế đánh giá cao, nên có thể xem xét một trường dạy nấu ăn địa phương là một ý tưởng hay.

Bạn cân nhắc làm bài kiểm tra để trở thành Red Seal Certified, vì các nhà hàng và khách sạn đẳng cấp nhất tìm kiếm các chuyên gia có các chứng chỉ này.

Trường dạy nấu ăn ở Maritimes

1. Học viện Ẩm thực Canada của Cao đẳng Holland, Charlottetown, PEI

Khu vực Đại Tây Dương của Canada có quyền truy cập vào các loại hải sản tốt nhất trên thế giới. Những nguyên liệu địa phương tuyệt vời như nghêu cá tuyết, trai, má cá tuyết, cá hồi và sò điệp thực sự được nêu bật trong công thức nấu ăn của Học viện Holland College of Canada.

 • Chương trình nghệ thuật ẩm thực kéo dài hai năm
 • Chương trình bánh ngọt kéo dài một năm
 • Bằng tốt nghiệp hai năm về quản lý khách sạn quốc tế
 • Đào tạo bếp
 • Đào tạo quản lý và trình bày thực phẩm
 • Trại huấn luyện

2. Cao đẳng cộng đồng Nova Scotia, Dartmouth, NS

Trường này có các khóa học nghệ thuật làm bánh và ẩm thực toàn thời gian có thể theo học trong một hoặc hai năm và đào tạo giáo dục thường xuyên cũng ngắn hơn. Từ thứ hai, bạn có thể chọn làm pho mát, kết hợp rượu vang, sử dụng trà trong cocktail và thực phẩm, pha rượu táo và pha chế rượu.

4. Học viện Canada, St. John’s, NL

Sinh viên có thể chọn giữa một thợ làm bánh và một chương trình tuyển dụng đầu bếp kéo dài 9 tháng. Chương trình này là một chương trình học nghề được công nhận được cung cấp tại tỉnh Newfoundland và Labrador. Hãy dành khoảng một nửa thời gian trong nhà bếp chuyên nghiệp, nơi bạn sẽ học cách chế biến các món ăn ngon và bánh ngọt, tùy thuộc vào chương trình bạn đã chọn.

Trường dạy nấu ăn ở Quebec

1. Institut de Tourisme et D’hôtellerie du Québec, Montreal, QC

Với truyền thống 50 năm, Institut de tourisme et d’hôtellerie du Québec là một trong những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại Canada. Trong những năm qua, nó đã xây dựng một mạng lưới tuyệt vời bao gồm cả các đối tác địa phương và quốc tế, từ Marriott, Club Med và các nhà hàng được trao sao Michelin.

Nhà hàng của nó, Restaurant de l’ITHQ, được nhân viên bởi các sinh viên khách sạn, là một nhà hàng được xếp hạng hàng đầu ở Montreal phục vụ các món ăn ngon của Canada.

2. Giáo dục thường xuyên Lester B. Pearson, Dorval, QC

Pearson được biết đến với hệ thống giảng dạy tốt và các khóa học về bánh ngọt, làm bánh mì, bán thịt, nấu ăn chuyên nghiệp, quản lý quán bar và nhà hàng, và trong việc trở thành một thợ làm bánh ngọt. Chương trình nấu ăn chuyên nghiệp kéo dài từ 12-13 tháng, mặc dù các chương trình ngắn hơn khác cũng có sẵn.

Sinh viên có cơ hội được đào tạo trong nhà hàng của trường, phòng ăn Le Saucier, cũng như tại các nhà hàng hàng đầu khác ở Montreal.

3. Trường dạy nấu ăn, Cao đẳng LaSalle, Montreal, QC

Đây là chương trình kéo dài 12 tháng được giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh nhằm hướng đến những sinh viên có niềm yêu thích với nấu ăn và ẩm thực. Bạn sẽ học cách chuẩn bị thức ăn, các kỹ thuật nấu nướng khác nhau, tổ chức và quản lý nhà bếp, cũng như tạo các thực đơn cụ thể. Chương trình bao gồm 5 tuần học việc tại một nhà hàng địa phương.

Trường dạy nấu ăn ở Ontario

1. Trường đầu bếp của George Brown College, Toronto, ON

Ngôi trường này nằm ở trung tâm của Toronto và được biết đến với những cựu sinh viên nổi tiếng như Jamie Kennedy, Roger Mooking, và Mark McEwan. Đây được coi là một trong những trường dạy nấu ăn tốt nhất của Canada, có danh tiếng lớn trong số các nhà tuyển dụng địa phương về việc đào tạo ra một số sinh viên được đào tạo tốt nhất.

Có nhiều chương trình khác nhau, từ chứng chỉ đến các chương trình sau đại học:

 • Quản lý bếp
 • Dịch vụ & hoạt động khách sạn
 • Kỹ năng ẩm thực & nghệ thuật ẩm thực
 • Nghệ thuật làm bánh và bánh ngọt
 • Các khóa học thợ làm bánh / thợ làm bánh
 • IH được công nhận

2. Trường đầu bếp Stratford, Stratford, ON

Nằm ở trung tâm của vùng đất nông nghiệp cao cấp của Canada, trường dạy nấu ăn phi lợi nhuận được công nhận là nơi đào tạo một số đầu bếp giỏi nhất của Canada. Sự thật thú vị: Carl Heinrich, người chiến thắng mùa đầu tiên của Top Chef Canada, tốt nghiệp từ đây.

3. Viện Thực phẩm và Rượu Canada tại Niagara College, Niagara-on-the-Lake, ON

Nhà máy bia trong khuôn viên trường dành cho các nhà sản xuất bia thủ công? Các khóa học nấu rượu? Bạn sẽ tìm thấy cả hai ở đây. Chưa kể nhà bếp tối tân!

Trường cung cấp nhiều chương trình, chẳng hạn như:

 • Các chương trình Sommelier
 • Các lớp học về quản lý nhà máy bia và nhà máy rượu
 • Đào tạo nấu ăn và món tráng miệng
 • Học nghề nấu ăn
 • Đào tạo quản lý ẩm thực
 • Kỹ năng nấu ăn
 • Học nghề làm bánh
 • ACF được công nhận

4. Le Cordon Bleu, Ottawa, BẬT

Nếu bạn đang muốn làm chủ các món ăn Pháp, Le Cordon Bleu là nơi dành cho bạn. Đây là một tổ chức quốc tế hàng đầu có truyền thống 125 năm đào tạo ra một số đầu bếp giỏi nhất trên thế giới.

Trường có trụ sở chính tại Paris và nhiều địa điểm trên toàn cầu có cùng chương trình giảng dạy. Sinh viên làm việc và đào tạo tại các nhà hàng trong khuôn viên trường và được cung cấp học việc tại một số nhà hàng tốt nhất trên toàn thế giới.

5. Trường Nghệ thuật Ẩm thực Ontario, Mississauga, ON

Đây là trường cao đẳng nghề nấu ăn tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng thực hành và truyền cảm hứng sáng tạo trong nhà bếp, đồng thời giữ mức học phí hợp lý. Học phí ở đây nhìn chung phải chăng hơn các trường tương tự ở Ontario.

Trường cung cấp bốn chương trình: nghệ thuật ẩm thực, văn bằng bếp trưởng sous, đầu bếp chuyên nghiệp và quản lý ẩm thực, thời gian từ 5 đến 12 tháng. Sinh viên có cơ hội làm việc trong các bếp nhà hàng thực tế với các chuyên gia trong ngành.

6. Cao đẳng Liaison, Hamilton, ON

Cao đẳng Liaison
Cao đẳng liên lạc; Nguồn ảnh: https://www.liaisoncollegebrampton.com/enrollment/

Đây là một trường cao đẳng nghề nghiệp tư nhân có danh tiếng vững chắc trong số các trường dạy nấu ăn của Canada. Nó có xếp hạng vị trí việc làm xuất sắc (95%), do đó, cơ hội kiếm được việc làm sau khi bạn tốt nghiệp là rất cao.

Các chương trình được cung cấp:

 • Khóa học nấu ăn cơ bản và nâng cao
 • Bằng tốt nghiệp Chef de Ẩm thực
 • Quản lý ẩm thực
 • Các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp & đầu bếp cá nhân
 • Quản trị khách sạn
 • ME được cấp phép, thành viên NACC
 • Không có công nhận khu vực

7. Cao đẳng Humber, Toronto, ON

Cao đẳng Humber cung cấp nhiều chương trình và chứng chỉ ẩm thực, từ học nghề làm bánh đến quản lý ẩm thực. Sinh viên đạt được các kỹ năng lý thuyết và thực hành khi học trong phòng thí nghiệm nhà bếp cũng như các nhà hàng trong thế giới thực.

Các chương trình được cung cấp:

 • Quản lý và điều hành ẩm thực
 • Kỹ năng nấu ăn
 • Dịch vụ ăn uống
 • Quản lý thực phẩm và dinh dưỡng
 • Quản lý khách sạn và hoạt động du lịch
 • Quản lý khách sạn và nhà hàng

8. Trường Khách sạn & Khoa học Làm vườn tại Cao đẳng Durham, Whitby, ON

Cao đẳng Durham cung cấp một số chương trình cho sinh viên ngành ẩm thực, nơi họ có thể học các kỹ năng nấu nướng và quản lý ẩm thực. Chương trình kỹ năng ẩm thực kéo dài trong hai học kỳ, với học phí rất phải chăng, trong khi quản lý ẩm thực là một chương trình kéo dài bốn học kỳ.

Trường dạy nấu ăn ở Prairies & Alberta

1. Học viện Công nghệ Nam Alberta, Calgary, AB

Chương trình nấu ăn của Học viện Công nghệ Bách khoa Nam Alberta của Calgary
Học viện Công nghệ Nam Alberta; Nguồn ảnh: SAIT

Học viện Công nghệ Nam Alberta cung cấp nhiều chương trình đa dạng từ Nghệ thuật làm bánh và bánh ngọt, Khởi nghiệp ẩm thực và thậm chí là chương trình chuyên nghiệp về nấu ăn với charcuterie. Bạn sẽ học cách xử lý thịt và chuẩn bị thịt xông khói và xúc xích ngon nhất. Tất cả mọi thứ được sản xuất ở đây đều được phục vụ tại các địa điểm ăn uống cao cấp tại địa phương và trong khuôn viên trường.

Nó được xếp hạng thứ 21 trong số các trường quản lý khách sạn và nhà hàng tốt nhất trên toàn cầu vào năm 2020. Học phí cho chương trình nghệ thuật ẩm thực vào khoảng $ 7.600 CAD cho năm đầu tiên.

2. Cao đẳng Red River, Winnipeg, MB

Vì có nhu cầu cao đối với chương trình nghệ thuật ẩm thực, trường Cao đẳng Red River chỉ cung cấp các khóa học cho cư dân Manitoba. Chương trình cấp bằng ẩm thực kéo dài hai năm. Sinh viên điều hành nhà hàng trong khuôn viên trường và một nhà ăn công cộng như một phần trong quá trình thực hành của họ.

3. Saskatchewan Polytechnic, Saskatoon, SK

Trường Bách khoa Saskatchewan tự hào cung cấp chương trình đào tạo ẩm thực nâng cao bốn học kỳ duy nhất trong tỉnh. Nếu bạn đến từ Saskatchewan và muốn tham dự một chương trình nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời tại địa phương, đây chính là nơi dành cho bạn.

4. Viện Nghệ thuật Ẩm thực Manitoba, Brandon, MB

Đây là một chương trình ẩm thực kéo dài hai năm, nơi bạn sẽ học cách chuẩn bị một thực đơn đầy đủ, bao gồm dinh dưỡng, cách trình bày và ẩm thực quốc tế. Đó là một chương trình được công nhận và sinh viên tốt nghiệp có thể tự kiếm được giải thưởng Red Seal Chef sau khi hoàn thành khóa học việc của mình.

5. Học viện Công nghệ Bắc Alberta, Edmonton, AB

NAIT Trung tâm nghệ thuật ẩm thực Hokanson
NAIT Hokanson Centre of Culinary Arts; Nguồn ảnh: NAIT

Đối tác của SAIT tại Edmonton cung cấp một loạt các chương trình từ Nghệ thuật làm bánh và bánh ngọt đến Cắt thịt chuyên nghiệp và buôn bán đến chương trình Nghệ thuật ẩm thực cổ điển.

Sinh viên được tiếp cận với các cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới tại Trung tâm Nghệ thuật Ẩm thực Hokanson và chế biến các món ăn được phục vụ tại Ernest’s, nhà hàng ăn ngon nổi tiếng của NAIT.

Trường dạy nấu ăn ở British Columbia

1. Viện Nghệ thuật Ẩm thực Thái Bình Dương, Vancouver, BC

Đây là một ngôi trường tuyệt vời sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp nấu nướng. Trường được công nhận và có một số giảng viên đầu bếp xuất sắc. Tuy nhiên, học tại PICA không hề rẻ vì học phí gần $ 40,000 CAD cho chương trình một năm.

2. Học viện Ẩm thực Tây Bắc Vancouver, Vancouver, BC

Học viện ẩm thực Tây Bắc Vancouver
Học viện Ẩm thực Tây Bắc Vancouver; Nguồn ảnh: Học viện Ẩm thực Tây Bắc Vancouver

Đây là ngôi trường hàng đầu và cực kỳ định hướng để chuẩn bị cho sinh viên tập trung vào nghề nghiệp tìm được việc làm trong ngành công nghiệp thực phẩm càng sớm càng tốt. Học sinh ở đây làm việc trên các mảnh đất nông trại bên ngoài thành phố Vancouver, nơi họ học cách trồng các nguyên liệu mà họ sử dụng để cung cấp thực phẩm cho học sinh địa phương.

Có nhiều lý do khác để chọn Học viện Ẩm thực Tây Bắc, bao gồm học phí hợp lý hơn so với các trường hàng đầu khác ở BC

3. Cao đẳng LaSalle, Vancouver, BC

Trường dạy ẩm thực quốc tế tại Viện nghệ thuật Vancouver

Ngôi trường nổi tiếng có trụ sở tại Montreal đã gia nhập thị trường Vancouver bằng cách trở thành Học viện Nghệ thuật Vancouver vào năm 2017. Sinh viên British Columbia ngay bây giờ được tiếp cận với cùng một chương trình giảng dạy và những giảng viên hàng đầu đã biến LaSalle College ở Montreal trở thành một trường dạy nấu ăn hàng đầu.

Trường dạy nấu ăn ở Bắc Canada

1. Đại học Yukon, Whitehorse, Yukon

Trong khi miền Bắc thường bị bỏ quên, bạn có thể tìm thấy các nguyên liệu tuyệt vời ở đây như hạt hơn, caribou và quả mâm xôi. Bắc Cực cung cấp một chương trình nghệ thuật ẩm thực kéo dài tám tháng tại Cao đẳng Yukon.


Vì bạn đang ở đây, hãy xem các báo cáo bổ sung của chúng tôi về các trường dạy nấu ăn tốt nhất trên toàn thế giới và các trường dạy nấu ăn tốt nhất ở Châu Âu.

Chef’s Pencil nhân viên

Nhóm biên tập của chúng tôi chịu trách nhiệm nghiên cứu, tạo và xuất bản các nghiên cứu nội bộ, các báo cáo gốc và các bài báo về xu hướng thực phẩm, tin tức và hướng dẫn trong ngành.