10 công thức nấu ăn mì ống thuần chay ngon

Đã qua rồi cái thời mà các công thức nấu ăn thuần chay được cho là nhàm chán. Khi sự phổ biến của chế độ ăn thuần chay đã tăng vọt trong vài năm qua, các đầu bếp và những người đam mê bếp núc đã đua nhau tìm ra các công thức nấu ăn thuần chay đa dạng và ngon miệng hơn.

Và ai mà không yêu mì ống? Đó là thức ăn thoải mái hoàn hảo và tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Pasta là một món ăn khá đơn giản để làm nhưng cũng vô cùng linh hoạt. Bạn có thể làm một món mì thuần chay ngon đúng nghĩa trong vòng chưa đầy 10 phút, hoặc thử món gì đó phức tạp hơn một chút sẽ khiến khách của bạn phải trầm trồ. Chúng tôi có bạn bảo hiểm cho cả hai.

Dưới đây là tổng hợp 10 công thức nấu mì thuần chay thơm ngon và hấp dẫn mà bạn có thể thử:

1. Mỳ Ý cay Arrabbiata

Pasta Arrabbiata

Pasta arrabbiata là một món ăn được yêu thích tại nhà hàng và cũng khá dễ làm tại nhà. Tuy nhiên, thay vì sử dụng mì ống thông thường, thường chứa trứng, bạn có thể muốn tìm kiếm qua lối đi dành cho người ăn chay trong siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm toàn phần của mình để có lựa chọn mì ống làm từ thực vật.

Bạn có thể dùng bất kỳ loại sốt arrabbiata mì ống cay nào – một trong những món yêu thích của chúng tôi là từ Hungry Tigress. Một cách tốt để nâng cao phiên bản của bạn là sử dụng rau nướng. Một số lựa chọn tốt nhất là cải xoăn, nấm, bí và bông cải xanh.

2. Pasta thuần chay Alfredo

Vegan Pasta Alfredo

Pasta Alfredo là một món mì được nhiều người yêu thích. Đối với món ăn thuần chay, thay vì sử dụng sữa truyền thống, hãy sử dụng hỗn hợp súp lơ và hạt điều giàu chất dinh dưỡng. Đó là một sự thay đổi lành mạnh đối với món mì ống béo ngậy nhưng thơm ngon.

Tỏi, hành tây, hỗn hợp dầu thực vật và nước luộc rau làm cho món mì alfredo thuần chay này có thêm nhiều hương vị.

3. Đậu lăng đỏ thuần chay Bolognese

Vegan Red Lentil Bolognese

Gia đình bạn có thích mì Ý Bolognese không? Hoặc có lẽ bạn muốn đưa một số loại rau vào chế độ ăn của những người kén ăn. Món đậu lăng đỏ Bolognese thuần chay này là một ý tưởng tuyệt vời.

Nó thịnh soạn, chứa rất nhiều vị umami, và cũng không có sữa và không chứa gluten. Bạn chỉ cần một vài nguyên liệu cơ bản sau: dầu ô liu, hành tây, tỏi, rau oregano, cỏ xạ hương, muối kosher, hạt tiêu đen, tương cà chua, rượu vang đỏ khô, nước luộc rau, đậu lăng đỏ, quả óc chó, cà chua nghiền, không trứng mì ống, giấm balsamic và rau mùi tây hoặc húng quế.

4. Lasagna thuần chay

Vegan Lasagna

Lasagna là một món ăn làm hài lòng đám đông khác và cũng có rất nhiều lựa chọn ăn chay. Nó rất dễ làm và các thành phần cũng thịnh soạn như họ có.

  • Xay hoặc xay hạt điều và bột tỏi để có lớp phủ bề mặt giống như parmesan;
  • Hãy tìm một loại nước sốt mì ống hữu cơ thực sự tốt làm nước sốt màu đỏ;
  • Thay thịt bằng nấm và hạt điều xắt nhỏ, xào với rau bina.

5. Pasta cà tím nướng

Cà tím là một loại rau được yêu thích thay thế cho món lasagna. Nhưng đó không phải là cách duy nhất để bạn có thể biến cà tím thành một món mì. Cà tím nướng trộn với nước sốt zesty marinara cũng ngon không kém.

Chìa khóa để hoàn thiện món mì cà tím nướng này là đảm bảo bạn nướng cà tím đủ chín. Cà tím rang sẽ mang lại độ ngon và mềm. Và nếu bạn không muốn thêm muối, bạn sẽ rất vui khi biết không có muối trong công thức này.

6. Mì Ý thuần chay

Spaghetti thuần chay

Đây là một cái khác cho trẻ em! Spaghetti thuần chay có vị như đầy thịt nhưng thực ra không có chút nào. Đây cũng là một bữa ăn bạn có thể tạo ra vào những ngày bận rộn, vì nó có thể được thực hiện trong một lần.

Thành phần chủ yếu là cà rốt, quả óc chó và nấm. Đây là những nguồn cung cấp protein tuyệt vời, vì vậy bạn không bỏ lỡ nó chỉ vì bạn đang ăn mì Ý không thịt.

7. Vegan Pasta Primavera

Vegan Pasta Primavera

Công thức primavera mì ống thuần chay này bao gồm mì Ý với hỗn hợp chanh, măng tây, rau bina và đậu Hà Lan. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của pho mát, bạn sẽ rất vui khi biết công thức này không liên quan đến pho mát hoặc chất thay thế pho mát. Chanh zesty là quá đủ để cung cấp cho nó nhiều hương vị và hương vị.

Một điều tuyệt vời khác về primavera pasta thuần chay là bạn không bị giới hạn trong các loại rau mà chúng tôi đã đề cập. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau nào bạn thích, đang trong mùa hoặc những gì bạn còn lại trong tủ đựng thức ăn cần sử dụng hết. Đó là một món ăn linh hoạt mà bạn thậm chí có thể thực hiện với ngân sách tiết kiệm! Nhìn thấy? Ăn uống lành mạnh không cần phải tốn kém.

8. Gnocchi & Sốt thuần chay

Gnocchi là một món mì tuyệt vời mà không giống mì ống chút nào, đơn giản vì nó không giống mì! Đối với lựa chọn thuần chay, hãy chuyển món gnocchi thông thường của bạn sang món ăn thuần chay hoặc có nguồn gốc từ thực vật. Sau đó, tất cả những gì bạn cần là những nguyên liệu cơ bản: dầu ô liu, tỏi, húng quế, cà chua, rượu vang đỏ hoặc nước luộc rau, cà tím, muối và hạt tiêu vừa ăn, mùi tây tươi và parmesan thuần chay nếu có.

9. Mỳ Ý Với Pesto

Mỳ Ý với Pesto

Pesto là một người làm hài lòng đám đông khác! Đó là một món mì siêu giàu hương vị! Thêm vào đó, việc sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng! Có rất nhiều loại nước sốt mì ống húng quế đóng chai rất ngon. Tất cả những gì bạn cần là nấu nó với mì ống có nguồn gốc từ thực vật, trộn với dầu ô liu và chanh là xong!

10. Pasta hành tây caramel thuần chay

Caramen hành tây là tốt nhất! Hãy tưởng tượng vị ngọt của nó trong món mì yêu thích của bạn. Hãy tưởng tượng món mì làm từ thực vật của bạn trộn với hành tây, bột cà chua và cà chua khô. Một món ăn vô cùng hương vị.

Sự kết luận

Có rất nhiều món mì ống thuần chay tuyệt vời mà bạn có thể chế biến chỉ với một vài nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Và có rất nhiều cách khác mà bạn có thể thử. Tại sao không kết hợp một số công thức trên. Nếu bạn thích thử nghiệm trong nhà bếp, bây giờ bạn có rất nhiều lựa chọn hơn khi nấu ăn cho gia đình, bạn bè và chính bạn ăn chay trường.

Chef’s Pencil nhân viên

Nhóm biên tập của chúng tôi chịu trách nhiệm nghiên cứu, tạo và xuất bản các nghiên cứu nội bộ, các báo cáo gốc và các bài báo về xu hướng thực phẩm, tin tức và hướng dẫn trong ngành.