CÁCH LÀM CÁ NGON HÀ NỘI – dulichphuquoc365.com Kitchen – dulichphuquoc365.com Kitchen

CÁCH LÀM CÁ BÒ HÀ NỘI – CHUỖI ẨM THỰC TRONG Nồi Chiên Không DẦU

/ Video hướng dẫn chi tiết cuối bài /

Đây có phải là món ngon bạn đang thèm nhưng không ăn được vì đường xa?

Cứ nói là mong cuối tuần trời se lạnh để làm chả cá thôi, thế thôi chứ hôm nay lạnh lắm các bạn ạ. Bạn đã thử nó chưa?

Hãy thử làm một bữa cả gia đình quây quần bên chiếc bàn xanh mát ăn bún chả cá Hà Nội, tôi cá là ai cũng sẽ thích! Nhà mình hay làm chả cá từ cá hồi, mình hay mua chả cá thơm ngọt nên hay ăn món này. Ăn với bún xuýt xoa nóng hổi mua ở chợ Hàng Bè, sợi mì mềm, mịn phải nói là vừa lên môi đã trôi xuống cổ họng. Rồi làm mắm tép chưng thịt ngon, ăn đến cuối bữa vẫn còn bọt không tan, không tanh này; rồi nhiều rau húng Láng, hành chẻ, hành lá, thì là; rồi món đậu phộng rang giòn này… tsk tsk !!!

Nhà mình cũng hơi tự hào với một vài bí quyết mà hiếm tiệm nào có được, đó là ướp cá hồi với mỡ heo ấm rồi nướng, hoặc khi ăn cũng chiên bằng mỡ, không dùng dầu. ăn, sẽ mang lại hương vị thơm ngon cho món chả cá. Cách ướp, tỷ lệ nguyên liệu ướp và độ tươi của cá cũng là những điều quan trọng để tạo nên miếng cá dai, ngon. Ngon nhất là nướng bằng than, nhưng nướng than không phải lúc nào cũng được, mình khám phá ra nướng bằng NCKD thì siêu ngon, săn chắc, ráo mỡ, cá không bị nát, thế là tiện. đủ đường.

Chỉ cần nướng trong nồi chiên trước, để nguội rồi cho lên chảo gang nướng lần thứ hai trên bàn khi ăn là lại ngon. Nướng bằng lò điện cũng ok, nhưng nướng NCKD thì mỡ sẽ ra nhiều hơn vì có khay lưới, không phải lật mặt. Đối với món ăn này, sẽ ngon hơn nếu cá “hai lửa”, tức là nướng, để nguội cho đến khi săn chắc rồi cho vào chảo ăn cùng thì là.

Không bao giờ chiên cá trực tiếp trên chảo. Một là những miếng cá sống quá chín, không đảm bảo vệ sinh khi vớt lên. Thứ hai, chả sẽ không được chắc và có mùi vị như chả cá “hai lửa”. Đặc biệt nếu bạn có NCKD thì làm bằng NCKD rất tiện lợi và ngon.

Ngoài ra, món ăn này sẽ không trọn vẹn nếu không trộn mắm tôm ngon, thơm ngon, bông xốp thả ớt không chìm trong cuộc đời này! :))).

Ai không ăn được mắm tôm thì pha nước mắm theo khẩu vị rồi thả thì là vào.

Xem xong nhớ quay lại comment để động viên mình nhé! Mình sẽ cố gắng làm nhiều video hướng dẫn hơn để mọi người làm theo!

Xem xong nhớ thả tin nhắn video và theo dõi kênh BẾP YÊU TIKTOK để không bỏ lỡ những món ngon khác nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chỉ cần hỏi tôi trong phần bình luận!